Bí quyết chọn vải may áo dài cách tân đẹp hợp xu hướng

Đăng

Áo dài cách tân lên ngôi, khi đi mua vải may áo dài, nhiều chị em phụ nữ thường chọn vải áo dài may mặc hợp xu hướng, và chọn vải phù hợp với dáng người mình để may áo dài cho đẹp.Rất nhiều chị em băn khoăn không biết chọn vải may áo dài cho phù hợp, xu hướng may vải áo dài hiện nay là gì….Bài viết này chia sẻ bí quyết giúp chị em phụ nữ lựa chọn vải áo dài đẹp, và hợp xu hướng hiện đại.

Bí quyết chọn vải may áo dài cách tân đẹp hợp xu hướng
Chọn vải áo dài đẹp theo chất liệu vải, màu sắc và dáng người

Chọn vải áo dài theo chất liệu vải

Có nhiều chất liệu để may áo dài, tuy nhiên ngày nay, nhiều chị em thường chọn các chất liệu nhẹ và có độ co giãn thích hợp như lụa.

Nếu chị em nào thích vẻ điệu đà, kiêu sa khi di chuyển thì có thể chọn vải áo dài bằng chất liệu phi bóng, gấm tơ. Và mốt nhất trong những năm gần đây là ren hay điểm chút voan, vải đính kim sa…

Vải voan được biết tới là chất liệu dành cho mùa hè. Khi may áo dài bằng vải voan độ mềm mại rất dễ chịu đã khiến cho voan trở nên phổ biến trong những ngày hè. Khi may áo dài bằng vải Voan không nên may quá ôm sát cơ thể.

Ở các cơ sở in áo nhanh sẽ luôn có áo dài may sẵn in hình rất đẹp và với nhiều hình ảnh khác nhau, bạn có thể đến đó để thử và đặt mẫu in đẹp nhất cho áo dài của mình.

Chọn vải may áo dài theo màu sắc

Để chọn được vải may áo dài đẹp, cần lưu ý về màu sắc vải. Tùy theo sở thích của mỗi người để chọn màu vải thích hợp. Nếu áo dài được mặc vào những sự kiện lớn, có thể diện các màu sắc nổi bật như cam, hồng, đỏ…Bên cạnh đó có thể đính đá, kết cườm, thêu, vẽ trang trí cho thêm phần rực rỡ, nổi bật. Đối với áo dài cưới, màu đỏ và hồng thường được ưu tiên lựa chọn.

Trước khi may áo dài, bạn hãy thử những mẫu và màu sắc phù hợp với mình để may cho mình chiếc áo dài ưng ý nhất. Bạn có thể thử áo dài cách tân may sẵn chợ tân bình để thử xem cái nào hợp với mình nhất rồi quyết định may nhé.

Chọn vải may áo dài theo dáng người

Khi chọn vải may áo dài đẹp cũng nên dựa vào dáng người mình như thế nào nhé. Đối với những bạn gái có dáng cao, gầy có thể lựa chọn hầu hết các kiểu dáng, màu sắc áo dài, chất liệu vải phù hợp như vải voan, vải lụa… tuy nhiên nên tránh màu tối.

Với những bạn gái có dang người tròn trịa, không nên chọn các chất liệu vải bóng mà nên chọn vải áo dài với màu sắc tối như tím, đỏ đậm và nhiều họa tiết nhỏ. Họa tiết nên là dạng kéo dài theo chiều dọc để tạo cảm giác dáng người cao hơn. Đồng thời, với những bạn gái này nên chọn áo dài cổ thuyền để che khuyết điểm cổ thấp và áo tay dài che bắp tay.

Bạn gái có dáng người cơ bản, trung bình rất dễ chọn áo dài, vì vậy có thể lựa chọn hầu hết các kiểu vải. Để mặc áo dài đẹp, tỏa sáng đúng lúc, bạn luôn phải chú ý đến độ phù hợp với lứa tuổi cũng như áo dài mặc trong dịp gì (dự đám cưới, tham gia hội nghị, ban ngày hay buổi tối…).
5/5 - (39 bình chọn)