Hướng dẫn in chữ lên áo thun

Đăng

Hướng dẫn in chữ lên áo thun một cách đơn giản, dễ làm dành cho các bạn tự làm ở nhà. Các bạn không cần đầu tư máy móc gì cả.

Chuẩn bị vật tư để in chữ lên áo thun:

  • Áo phông, áo thun trơn
  • Sơn phun màu (tùy ý)
  • Chổi sơn, bảng trộn màu
  • Giấy, kéo, giấy A3
  • Thước, bút chì, dao dọc giấy
  • Bàn là

huong-dan-in-chu-len-ao-thun-1

Quy trình in chữ lên áo thun:

Bước 1: Dùng kéo cắt các chữ cái ra khỏi khung giấy, nếu muốn đẹp hơn, bạn có thể ra các tiệm decan cắt hộ, các tiệm này có sẵn loại giấy dầu màu vàng không thấm, rất thích hợp để làm khuôn in, chi phí cắt decan khoảng 10,000.

Bước 2: Cố định vị trí cần in bằng băng keo

Bước 3: Dùng bút vẽ Artline tô lên phần khuông chữ đã cắt, lúc này bạn sẽ thấy là việc cố định bằng băng keo là quan trọng như thế nào, nếu bản in lớn, bạn nên dùng thêm keo hai mặt dán cố định để khuông in không bị lệch trong lúc vẽ nhé.

Trong trường hợp không có bút vẽ, bạn có thể dùng sơn ATM (bình xịt) hoặc phẩm màu acrylic để vẽ đều được, tuy nhiên chất lượng sẽ kém hơn.

Bước 4: Gỡ nhẹ nhàng khuôn in áo thun ra, nên cẩn thận để tránh bị lem mực.

Bước 5: Đối với những chỗ nào mực không đều, bạn dùng bút chấm màu vẽ lại. Tương tự, đối với các chữ có nét mãnh, khó cắt khuông, bạn luồng tờ giấy in xuống bên dưới áo, dùng bút chấm màu vẽ lên.

Bước 6: Để màu bám chặt trên bề mặt vải hơn, đặt một tờ giấy mỏng lên trên hình vừa in, dùng bàn là ủi đều để màu mực được bền hơn trên áo thun của bạn.

Chúc bạn có một áo thun đẹp như ý. Trên đây là hướng dẫn in chữ lên áo thun một cách đơn giản, dễ làm, không cầu kỳ. Chất lượng in sẽ không đẹp như ý. Nhưng sẽ làm bạn thích thú vì bạn tự làm cho mình sản phẩm handmade.

Nếu bạn muốn in thật đẹp, thì hãy xem thêm:

In chữ lên áo thun gia đình: Đẹp, Giá rẻ, Nhanh, Bền

In hình ảnh lên áo thun, áo khoác lấy liền giá rẻ tại Tp.HCM

5/5 - (15 bình chọn)