Một số lưu ý bảo quản áo thun tốt

Đăng

Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn bảo quản tốt các hình trên áo thun, giúp áo thun không phai màu, bong tróc hình ảnh. 

Ngay khi mới nhận áo, bạn không nên vội giặt trong lần đầu mặc vì mực in còn mới và chưa bám chặt vào sợi vải. Bạn nên giặt sau 2 tuần kể từ ngày nhận áo để đảm bảo chất lượng hình in trên áo.

Trong lần đầu giặt áo, hãy vò tay, giặt bằng nước lã hoặc ít xà phòng, không nên giặt bằng máy giặt trong lần giặt đầu tiên.

Bạn nên ngâm áo thun trong nước trước lúc giặt 15-20 phút để đảm bảo không phai màu vải và tránh giặt với các áo khác màu đặc biệt nếu áo của bạn là màu trắng, vì các áo màu sẫm dễ loang màu và làm dính các áo màu sáng.

mot-so-luu-y-bao-quan-ao-thun-tot-1

Nên giặt với nước lạnh dưới 40 độ và tuyệt đối không nên giặt với nước nóng sẽ làm co giãn sợi vải và làm lỏng áo. Không đổ trực tiếp xà phòng lên hình in. Để tránh hỏng áo, bạn không nên sử dụng các loại xà bông giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy đối với áo màu. Nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm. Bạn cần hạn chế dùng các loại nước xả mềm vải vì nó sẽ làm áo thun bị giãn rất nhanh và khiến hình in bị mềm, dễ bong tróc.

Khi vắt nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống. Không nên vắt áo thun sau khi giặt vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của bạn.

Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố trên vải áo. Sau khi mặc áo thun đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là bạn nên giặt liền vì để lâu áo thun sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

Khi phơi áo, bạn nên lộn trái áo và phơi ở chỗ mát vì ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in và màu áo mau phai màu. Và nên phơi ngang áo trên dây, vì sớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy dài làm biến dạng form áo ban đầu.

Áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong, vì vậy khi ủi áo tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên áo, tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước khi ủi để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, khẩu hiệu được in trên áo Với áo có nhiều hình in thì không nên gập 2 mặt vào nhau, tốt nhất là dùng móc treo hoặc gập đôi áo

5/5 - (17 bình chọn)