Cách chọn vải in áo đồng phục thoáng mát, bền đẹp

Đăng

Nói thật đi nào, bạn sẽ có ít nhất một cái áo thun đồng phục ở trong tủ đồ của mình phải không? Bạn có thích nó không nhỉ? Tại sao có và tại sao không? Bạn có thấy chiếc áo thun đồng phục của mình đẹp và thoải mái không?

Cách chọn vải in áo đồng phục thoáng mát, bền đẹp

Áo thun từ lâu đã được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, không chỉ được sử dụng đơn lẻ theo từng cá nhân, mà ngoài ra, loại vải này còn được các công ty, doanh nghiệp, nhà trường ưu tiên chọn lựa để làm áo đồng phục. Thế nhưng, có một thực tế là không mấy người cảm thấy yêu thích và hài lòng với chiếc áo thun của mình. Và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thái độ làm việc cũng như khả năng tập trung của họ.

Theo đó, một chiếc áo thun đồng phục đẹp về mẫu mã thôi vẫn chưa đủ, vì bên cạnh đó, nó còn cần được quan tâm ở cả mảng chất lượng. Bởi lẽ, áo thun là loại áo được thiết kế dành cho những công việc thường xuyên phải vận đông, hoạt động… Chính vì thế mà một khi áo thun không đảm bảo độ thoáng mát, thoải mái thì nó cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến năng suất công việc. Do đó, hãy khoan bàn đến mẫu mã, mà trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng chất vải bạn lựa chọn cho chiếc áo đồng phục là phù hợp.

Yêu cầu của một chiếc áo thun đồng phục tốt là gì?

Đối với áo thun đồng phục thì chất vải là yếu tố cực kì quan trọng. Một chiếc áo thun đồng phục cần phải đảm bảo độ thấm hút và thoát mồ hôi tốt, khả năng co dãn tốt, vải mịn thông thoáng không gây cảm giác khô cứng. Đặc biệt, với những người thường xuyên phải tiếp khách hàng thì yếu tố sang trọng, lịch sự và sáng sủa cũng là điều mà chất vải cũng như kiểu dáng áo cần đáp ứng được.

Cách chọn vải in áo đồng phục thoáng mát, bền đẹp.

Thông thường, một lớp học hay một công ty, doanh nghiệp, hội nhóm khi bàn tới việc đặt áo đồng phục thì đều quan tâm đến màu sắc áo, logo in trên áo, hoạ tiết và slogan của áo mà ít ai quan tâm đến chất vải. Thế nhưng, nếu xét về lâu về dài thì chất vải nên là yếu tố cần được quan tâm và đưa ra đánh giá, bàn luận đầu tiên.

Nếu bạn chưa biết phải chọn loại vải nào cho tốt, cho phù hợp với không gian và bản chất của công việc thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn. Hy vọng, với những thông tin mà inaonhanh.com cung cấp, các bạn sẽ nhanh chóng có được sự lựa chọn hợp lý nhất cho quyết định của mình. Chúc các bạn thành công.

Vải thun trơn

Cách chọn vải in áo đồng phục thoáng mát, bền đẹp

Đối với vải thun trơn, có thể chia ra thành nhiều loại bao gồm cotton 100%, cotton 65/35, cotton 35/65 và vải thun PE. Trong các loại vải này, vải thun cotton 100% là loại vải có giá chất lượng cao nhất với khả năng thấm hút tuyệt vời. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vải này lại là hay nhăn và giá thành tương đối cao.

Chính vì cotton 100% có giá thành cao nên nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn những loại vải thun trơn có tỉ lệ cotton thấp hơn vào khoảng 65% cotton- 35% polyeste hoặc 35% cotton- 65% polyeste. Hầu hết những loại vải pha tỷ lệ như này đều cho dáng áo ổn định hơn, kèm với đó là vẫn có khả năng thấm hút tương đối của sợi bông… Nó được xem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các loại áo thun đồng phục hiện nay.

Ngoài ra, nếu muốn giảm giá thành đến mức tối đa, các bạn cũng có thể sử dụng vải thun PE. Loại vải này có độ bền cao, đứng dáng và ít bị nhàu khi sử dụng. Và tức nhiên, vì không có sự tham gia của sợi bông nên khả năng thấm hút của loại vải này không được cao như ba loại vải thun trơn ở trên. Song, bạn có thể cân bằng nó bằng cách sử dụng để may áo thun đồng phục mùa đông.

Vải thun cá sấu

Cách chọn vải in áo đồng phục thoáng mát, bền đẹp

Có bao giờ bạn nghe đến vải thun các sấu và vải cá mập chưa? Hai loại vải này cũng là sản phẩm được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay đấy. Trong đó, vải thun cá mập là loại vải được dệt kim, mắt lưới của loại vải này tương đối to, đồng thời vải có một độ nhám nhất định còn vải thun cá sấu có mắt lưới nhỏ và mịn hơn. Tuỳ vào nhu cầu và kinh tế mà bạn có thể cân nhắc phối trộn với cotton hay PE tuỳ ý để tạo thành loại vải mà bạn ưng ý nhất.

Vải thun lạnh

Cách chọn vải in áo đồng phục thoáng mát, bền đẹp

Vải thun lạnh được ví như là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn có nhu cầu in chuyển nhiệt. Đặc tính của loại vải này là mặt vải bóng, không có sợi bông, vải mềm và co dãn 1 chiều. Hiện nay, độ co dãn của vải cũng được cải thiện đáng kể, thế nên bạn có thể cân nhắc thêm nhiều loại vải thun lạnh co dãn 2 chiều, 4 chiều khác nữa.

Bằng những chia sẻ trên của inaonhanh.com, hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng chọn lựa được cho mình một loại vải ưng ý và phù hợp với kinh tế, tính chất công việc. Một chiếc áo thun đẹp với chất vải thoải mái cũng được coi là dấu ấn tạo nên đẳng cấp của bạn đấy. Chúc các bạn thành công.

 

 

5/5 - (34 bình chọn)