Hướng dẫn in áo thun đẹp ngay tại nhà

Đăng

Sẽ thế nào nếu bạn sở hữu mẫu áo với những dòng chữ, hoa văn, hoạ tiết giống với các ngôi sao nổi tiếng nhỉ? Chắc chắn là sẽ rất thú vị và nổi bật đấy. Vậy nên, bạn còn ngần ngại gì mà không học tập và thực hiện ngay cho mình một chiếc áo đúng với mong ước của bạn và trở nên nổi bật đi nào.

Hướng dẫn in áo thun đẹp ngay tại nhà

Thực tế mà nói thì đa phần hiện nay, người dùng đều sử dụng các mẫu áo thun in có sẵn hoặc nhờ đến thợ in để có được mẫu in cá nhân. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi thì điều này cũng có một số khuyết điểm nhất định như bạn không có được dấu ấn riêng, mẫu mã của áo thun in và mẫu in cũng chạy theo xu hướng và thị hiếu của thị trường là chính, đồng thời, một mẫu áo thun in sẵn chắc chắn sẽ không có được độ ưng ý hoàn hảo như áo thun bạn tự thực hiện.

Hướng dẫn in áo thun đẹp ngay tại nhà.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành in ấn nói chung và in áo thun nói riêng thì các nguyên liệu phục vụ cho nhu cầu in áo cũng được bán nhiều và phổ biến hơn. Chính bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo cho mình một mẫu áo thun in với những hoạ tiết, hình ảnh, chữ viết độc lạ mà chỉ mình bạn có một cách dễ dàng.

Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết bắt tay vào thực hiện một chiếc áo thun như thế nào, cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và cách thực hiện cụ thể ra sao…. thì bạn có thể tham khảo ở bài viết dưới đây của chúng tôi. Với một chút khéo léo, một chút tỉ mỉ, chắc chắn bạn sẽ sớm có được mẫu áo thun ưng ý đấy.

Bước 1: Thiết kế mẫu in

Trước khi bạn thực hiện in áo thì bạn cần phải lên ý tưởng cụ thể về mẫu in. Tốt nhất là hãy vẽ mẫu in mà bạn muốn thực hiện lên trên giấy cụ thể… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mày mò khi cần bút vẽ, và nó cũng sẽ hỗ trợ cho bạn có một mẫu in hoàn thiện hơn. Trong trường hợp bạn không được khéo léo cho lắm, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các phần mềm vẽ chữ trên máy tính và đến các cửa hàng in ấn để nhờ họ tạo cho bạn một tấm bảng có dòng chữ/ hình ảnh/ hoa văn bạn mong muốn.

Hướng dẫn in áo thun đẹp ngay tại nhà

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu sử dụng để vẽ lên áo rất đơn giản. Nó chỉ bao gồm một chiếc áo thun trắng, một tấm bảng có phần tử in như đã nói ở trên, băng keo, kéo và một vài cây bút Artline (Shirt Marker). Lưu ý, để không gây hao phí thì bạn nên thiết kế và định hình cả màu sắc bạn sẽ sử dụng cho mẫu in của mình nhé. Việc này sẽ giúp việc mua bút vẽ của bạn đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều đấy.

Bước 3: Thực hiện

– Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt phần chữ in trên mặt giấy hoặc tấm bìa ra để nó tạo thành những khoảng trống tương ứng trên mặt giấy. Nếu tấm bìa của bạn đã được cắt tại các cơ sở, cửa hàng, dịch vụ in ấn, cắt bế thì bạn có thể bỏ qua bước này.

– Chọn vị trí bạn muốn in phần tử in lên đó và đặt tấm bìa lên, dán cố định tấm bìa lại bằng băng keo cho thật chắc để đảm bảo rằng tấm bìa không bị xe dịch, lệch đi trong quá trình in cho áo. Đối với những hoạ tiết hay hình ảnh lớn, các bạn nên sử dụng thêm keo hai mặt để tấm bìa chắc chắn hơn.

– Dùng bút vẽ áo thun tô đầy và đồng đều lên phần khoảng rỗng có trên mặt bìa. Lưu ý về cách phối trộn màu sắc nhé, đồng thời, hãy tô đều tay và nhẹ nhàng nhấc tấm bìa ra sau khi mực từ bút vẽ đã được hong khô để tránh vết mực bị lem nhé.

– Ngoài sử dụng bút vẽ thì bạn cũng có thể sử dụng sơn xịt chuyên dụng để tạo nên những hoạ tiết, hình ảnh mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, trước đó bạn cần dán kín những phần bạn không muốn sơn dính vào bằng giấy báo.

– Sau khi nhấc tấm bìa ra khỏi áo, bạn cần kiểm tra và tô lại những đường nét thiếu gọn gàng, thiếu chỉn chu, đồng thời với những nét mảnh, bạn cũng nên đồ lại cho rõ nét, sắc nét và khiến chiếc áo của bạn đẹp hơn. Và giờ, bạn đã có một chiếc áo thun ưng ý rồi đấy. Yên tâm là nó không đụng hàng nhé.

 

5/5 - (14 bình chọn)