Máy chuyển nhiệt giúp in hình lên áo thun hiệu quả

Đăng

Kỹ thuật in chuyển nhiệt hẳn đã không còn xa lạ gì đối với các thợ in và cả khách hàng, bởi đây là phương pháp được sử dụng khá nhiều và phổ biến. Thông thường, người ta sẽ sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt cho áo thun nhằm giữ độ bền của áo, tăng sự chính xác và nhanh chóng, thuận tiên.

Máy chuyển nhiệt giúp in hình lên áo thun hiệu quả

Tuy nhiên, phương pháp phổ biến không có nghĩa là tất cả mọi người đều hiểu về nó. Chắc chắn, giữa những người biết về kỹ thuật này thì sẽ có những người không biết về nó. Đồng thời, giữa những người biết về phương pháp này thì lại có những người chưa thực sự hiểu về nó. Mà cái biết hời hợt, biết bâng quơ đôi khi lại sẽ gây ra những thiệt hại mang tính thực tế và khó sửa chữa. Chính vì lẽ đó, để hạn chế điều này xảy ra, các bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về nó.

Máy chuyển nhiệt giúp in hình lên áo thun hiệu quả.

Như đã nói ở trên, in chuyển nhiệt là một trong số những kỹ thuật in cơ bản được sử dụng phổ biến ở hầu khắp. Trong phương pháp này, người ta sẽ sử dụng một loại mực in đặc biệt, loại mực in này được gọi là mực in chuyển nhiệt. Khi in, mực in chuyển nhiệt sẽ được in trên mặt giấy in nhiệt rồi máy ép chuyển nhiệt sẽ ép chúng lại giúp chuyển chúng từ giấy in lên mặt vật liệu in.

Chuẩn bị trước khi in:

Khâu chuẩn bị trước khi in là khâu tương đối quan trong. Những nguyên liệu và thiết bị bạn cần chuẩn bị cho phương thức này đó là máy in có gắn hệ thống in chuyển nhiệt, giấy in nhiệt và máy ép nhiệt phẳng.

Máy chuyển nhiệt giúp in hình lên áo thun hiệu quả

Cách thực hiện:

– Đầu tiên, bạn hãy bật máy lên và để cho máy đạt đến 180˚C. Lưu ý, nhiệt độ này là nhiệt độ chung, ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ dựa trên chất liệu và kết cấu của từng loại vải.

– Chờ cho đến khi máy đạt tới 180˚C thì các bạn lật úp giấy chuyển nhiệt (có sẵn các phần tử in cần sử dụng) lên mặt áo rồi đóng nắp máy ép chuyển nhiệt xuống.

– Trong khi ép máy chuyển nhiệt xuống bề mặt vải thì bạn hãy nhanh tay điều chỉnh thời gian trên máy. Thời gian thông thường sử dụng sẽ là khoảng 3 phút. Với thời gian này, phần tử in sẽ được ép chặt lên mặt vật liệu in.

– Ngay khi đủ thời gian, bạn đẩy cần gạt của máy ép chuyển nhiệt lên. Tiếp đó, dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp giấy chuyển nhiệt ra. Khi này, phần tử in đã được in rõ nét và hoàn thiện trên mặt áo.

– Cuối cùng, sau khi áo đã được hoàn thành, bạn hãy thử kiểm tra chất lượng áo cũng như chất lượng mực in bằng cách giặt chúng. Khi giặt, hãy cho thêm một chút bột giặt để kiểm tra xem vết mực in có bị phai màu, nhoè màu hay không, đồng thời cũng kiểm tra xem chất lượng vải có bị thay đổi hay không. Nếu vượt qua được tất cả những khâu kiểm tra này, bạn có thể an tâm về chất lượng áo và thực hiện những chiếc áo tiếp theo.

Lưu ý khi in:

– Khi in, người in nên cẩn thận tránh đụng vào máy, đặc biệt là đối với bề mặt ép của máy ép chuyển nhiệt. Thay vào đó, bạn chỉ nên thực hiện các bước ép và gỡ ép bằng cách đặt tay vào đúng vị trí tay cầm.

– Đảm bảo tay khô ráo khi sử dụng máy ép chuyển nhiệt. Vì nếu có nước, máy rất dễ bị hư hại đồng thời dễ truyền nhiệt. Điều này hoàn toàn không tốt và không đảm bảo an toàn cho quá trình lao động.

– Hãy đảm bảo rằng bạn đặt giấy chuyển nhiệt lên vải hoặc áo theo chiều ngược, vì ngược của ngược là thuận. Nếu đặt sai, hình ảnh sẽ dính vào sai vị trí.

Một số ứng dụng in áo thun khác có thể áp dụng.

Trên thực tế thì có rất nhiều những phương pháp, cách thức và kỹ thuật khác có thể sử dụng để in áo thun. Tuy nhiên, tổng hợp lại thì sẽ có những phương pháp in phổ biến sau như phương pháp in lụa hay in offset… Và in chuyển nhiệt có lẽ là phương pháp đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay.

Đối tượng phù hợp với những phương pháp, kỹ thuật in ấn như thế này có thể kể đến đó là các shop thời trang áo thun, đồ thể thao, các công ty, doanh nghiệp, trường học có nhu cầu in logo, slogan mang tính riêng biệt của công ty, doanh nghiệp và trường học của mình. Ngoài ra, hiện nay, nhiều cặp đôi và nhóm bạn cũng có nhu cầu sở hữu những chiếc áo thun in hình như thế này….

Với những thông tin mà inaonhanh.com đã cung cấp ở trên, hy vọng các bạn sẽ có được những chiếc áo thun ưng ý. Đồng thời cũng tích góp được cho mình những kiến thức cần thiết để có thể kiểm tra sản phẩm của mình và có được những sản phẩm ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (28 bình chọn)