Tư vấn mặc quần Jeans

Đăng

1. Dáng đồng hồ cát

Quy tắc chung chọn quần jeans cho người có dáng đồng hồ cát là bạn phải tìm một chiếc quần có viền cạp quần và đường cắt cao hơn ở sau lưng. Nếu bạn sở hữu vòng ba lớn và eo nhỏ hơn nhưng không phải dáng đồng hồ cát cổ điển, bạn nên mặc các loại vải co dãn tốt và ống rộng.

tu-van-mac-quan-jeans-5

Hãy trách mặc kiểu quần jean mài rách nhiều. Nếu bạn cảm thấy vóc người mình nằm giữa kiểu đồng hồ cát và kiểu cột hoặc kiểu quả táo (như Kate Winslet), bạn chỉ cần chiếc quần có độ dốc trung bình để không làm lộ rõ phần bụng. Hãy tìm tới những chiếc quần ống loe và quần ống rộng kèm theo giày cao gót để tạo sự cân xứng cho tỷ lệ.

Đối với dáng đồng hồ cát cổ điển (như Christina Hendricks), bạn cần một chiếc quần ống rộng, bởi vậy có thể loại ngay skinny jean, đặc biệt nếu bạn có bắp chân gầy. Đường khâu dài phía trong và cạp trễ hơn ở phía trước sẽ cho hiệu quả tốt.

2. Dáng hình quả lê

Với đường đáy quần cao hơn ở phía sau, mẫu quần jean phù hợp nhất với vóc dáng của bạn nên có cạp quần cao đến rốn hoặc hông. Nếu bạn phần hông to cùng với một đôi chân dài thì nên tập trung vào kiểu quần jean có phần ống rộng hơn và đường may phía trong dài. Hãy thử một chiếc quần có viền cạp với phần cạp trễ ở phía trước.

tu-van-mac-quan-jeans-2

Quần dài được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất, và không kèm theo túi lớn ở phía trước khiến thân người đầy hơn. Quần co dãn cũng là lựa chọn tốt, nhưng độ dãn không nên vượt quá 2%. Túi lớn đằng sau và ống quần rộng là những gợi ý tuyệt vời khi nhắc đến mẫu quần jean tôn dáng nhất cho thân hình kiểu này. Khi bạn nghĩ rằng mình có thân hình quả lê nhưng lại không sở hữu những đường cong lớn phía sau, lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là quần jean ống đứng và phồng nhẹ dưới đầu gối, nhưng bạn cũng có thể chọn kiểu quần với những chi tiết giúp làm đầy phần hông, từ những chiếc túi to tới các phụ kiện trang trí khác nhau.

3. Dáng hình quả táo

Đáy quần vừa phải cùng với phần cạp trễ ngay dưới rốn là kiểu quần tôn dáng nhất và có thể là gợi ý phù hợp dành cho bạn. Vòng eo thon nhưng cặp hông không lớn sẽ khiến bạn hơi khó chọn đồ, nhưng bạn có thể làm nên điều kỳ diệu với kiểu quần hợp lý. Nếu sở hữu bờ vai rộng nhưng đáy lưng thon, bạn cũng có khá nhiều lựa chọn.

tu-van-mac-quan-jeans-3

Quần jean cạp cao sẽ làm nổi phần bụng của bạn, hoặc bạn có thể mặc skinny jean và quần ống đứng. Đối với dáng người hình quả táo như Kesha, lựa chọn tuyệt vời nhất vẫn là skinny jean, nhưng bạn cũng có thể thử kiểu quần ống đứng và quần cạp trễ. Quần jean lửng cũng rất tuyệt nếu bạn muốn khoe đôi chân dài của mình.

Với dáng người quả táo bạn nên dùng những chiếc quần vải co dãn dày. Đường gân nổi may chéo và những chiếc túi dễ thương ở phía sau là các chi tiết thực sự sẽ giúp bạn làm nổi bật nét đẹp từ những đường cong của mình. Bạn có thể diện một chiếc quần cạp cao, nhưng cũng có thể thử một quần jean ống loe và thậm chí cả skinny jean.

4. Dáng người hình thước kẻ

Khi nhắc đến những chiếc quần jean hợp nhất cho dáng người hình cột, bạn cần tìm kiểu quần có phần cạp không lượn cong quá nhiều và nhấn vào phần bụng của bạn. Một chiếc quần dáng ôm sẽ khá hợp với bạn và bạn có thể diện cả quần jean cạp trễ và cạp cao. Skinny jean hay quần ống loe đều phù thích hợp với dáng người của bạn. Bạn cũng có thể mặc boyfriend jean (một kiểu quần jean dáng rộng) đi kèm kiểu trang trí mà bạn thích.

tu-van-mac-quan-jeans-4

Nếu bờ vai của bạn hơi rộng, bạn cần tìm đến những chiếc skinny jean, hoặc quần ống loe (nhưng không loe trên đầu gối). Quần cạp trễ cũng giúp cân đối tỷ lệ cơ thể, đặc biệt nếu bạn sở hữu đôi chân dài miên man. Nếu bạn có thân hình thước kẻ nhưng phần người trên hơi to hơn thì chiếc quần jean phù hợp nhất đối với bạn là kiểu quần có cạp trễ và cạp cao trung bình bởi quần cạp cao sẽ khiến cơ thể bạn trông mất cân đối. Hãy thoải mái lựa chọn các chi tiết trên quần, tuy nhiên, bạn cần đảm bảo nếu bạn muốn thử một chiếc quần loe thì phần ống quần không được loe ra từ trên đầu gối.

 

5/5 - (36 bình chọn)